Sau sinh cơ thể của mẹ bỉm sữa gặp phải rất nhiều vấn đề như bụng tích mỡ, chảy xệ, thừa cân, béo phì. Trong đó vùng ngực chảy xệ là vấn đề của nhiều chị em. Xóa tan những lo lắng với những cách làm ngực không chảy xệ sau sinh dưới đây.

Nguyên nhân vùng ngực chảy xệ sau sinh

Đa số các chị em sau sinh đều gặp phải tình trạng ngực chảy xệ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này và chị em hoàn toàn có thể cải thiện với những cách làm ngực không chảy xệ sau sinh. Tuy nhiên để có thể khắc phục hiệu quả nhất, trước hết phải xác định được nguyên nhân dẫn tới tình trạng ngực chảy xệ.

Cách làm ngực không chảy xệ sau sinh hiệu quả nhất

Thay đổi nội tiết

Vùng ngực bao gồm các mô mỡ, cơ, tuyến sữa,… Khi mang bầu, các tuyến sữa và mô mỡ phát triển mạnh khiến kích thước ngực tăng lên nhanh chóng. Kích thước bầu ngực tăng lên làm kéo giãn cơ ngực, căng da ngực. Các dây chằng và cơ ngực không đủ khả năng nâng đỡ khiến ngực chảy xệ.

Cho con bú không đúng cách

Không ít mẹ bỉm sữa cho bé bú 1 bên khiến ngực phát triển không cân đối. Tư thế bú của trẻ cũng tác động rất lớn tới hình dáng của bầu ngực. Khi đặt bé quá xa so với bầu ngực, bé sẽ rướn người để bú sữa và vùng ngực của mẹ bị kéo căng ra. Điều này sẽ khiến vùng ngực chảy xệ rất nhanh.

Không mặc áo ngực

Để thuận tiện trong quá trình cho con bú, nhiều bà mẹ không mặc áo ngực hoặc mặc những loại áo ngực không có khả năng nâng đỡ vòng 1. Đây là một trong những nguyên nhân khiến ngực chảy xệ mà nhiều chị em gặp phải. Vùng ngực sau sinh con có kích thước lớn hơn bình thường, nay lại không được nâng đỡ sẽ khiến ngực chùng nhão nhanh chóng.

Cách làm ngực không chảy xệ sau sinh

Khi đã biết được các nguyên nhân gây ra tình trạng ngực chảy xệ, bạn hoàn toàn có thể cải thiện chúng bằng những cách hết sức đơn giản.

Cách làm ngực không chảy xệ sau sinh hiệu quả nhất

Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất đầy đủ cho cơ thể

Sau sinh nhiều chị em kiêng khem nhiều loại thực phẩm để cung cấp đầy đủ sữa cho con. Tuy nhiên điều này lại khiến chị em bị thiếu hụt các dưỡng chất cần thiết hoặc estrogen. Estrogen là nội tiết tố quyết định tới kích thước vòng 1 của chị em. Do đó muốn cải thiện được kích thước vòng 1, cần phải cung cấp đầy đủ estrogen và các dưỡng chất cho cơ thể. Các loại thực phẩm giúp kích thích vòng 1, giúp vòng 1 săn chắc, mịn màng như: đu đủ, trứng gà, sữa, các loại đậu,…

Cho con bú đúng cách

Đặt bé ở khoảng cách vừa phải, bé không phải rướn mình lên, bầu ngực sẽ không bị kéo căng là cách làm ngực không chảy xệ sau sinh hiệu quả. Đồng thời cho bé bú cân đều 2 bên để vùng ngực phát triển cân đối nhất.

Lựa chọn các loại áo ngực

Có rất nhiều các loại áo ngực khác nhau. Tuy nhiên chị em nên lựa chọn các loại áo ngực sau sinh với chất vải cotton, có gọng mềm và kích thước phù hợp để chị em cảm thấy thoải mái, vùng ngực lại được nâng đỡ cẩn thận.

Nâng ngực Au-hybrid

Các công nghệ nâng ngực ngày nay phát triển rất nhanh. Với các trường hợp đã qua sinh đẻ nhiều lần hoặc áp dụng các phương pháp tự nhiên không mang lại hiệu quả, chị em hoàn toàn có thể áp dụng các phương pháp công nghệ làm đẹp thẩm mỹ. Nâng ngực thẩm mỹ có nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp làm đẹp trước đây. Có 3 phương pháp nâng ngực chính hiện nay: nâng ngực đặt túi, cấy mỡ ngực và nâng ngực Au-hybrid (kết hợp giữa đặt túi và cấy mỡ tự thân).

Nâng ngực Au-hybrid là phương pháp nâng ngực mới ra đời nhưng được các chuyên gia đánh giá rất cao. Viện Thẩm mỹ SIAM Thailand hiện là cơ sở nâng ngực độc quyền phương pháp nâng ngực Au-hybrid. Không chỉ lựa chọn của các ca sĩ, diễn viên lựa chọn, nâng ngực Au-hybrid đã được hàng nghìn chị em tin tưởng thực hiện và phản hồi rất tích cực. Có bất kì thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ qua Hotline 0868 321 321 để được thông tin chi tiết đầy đủ nhất.

Bài viết liên quan:

Cải thiện vòng 1 sau sinh cho "núi đôi" gợi cảm

Cách làm vòng 1 săn chắc nhờ chế độ sinh hoạt hợp lý