Vùng ngực lép xẹp, chảy xệ là nguyên nhân khiến rất nhiều chị em cảm thấy tự ti trong cuộc sống cũng như đời sống vợ chồng. Đâu là nguyên nhân ngực chảy xệ sau sinh và cách khắc phục như thế nào là mối quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ.

Nguyên nhân ngực chảy xệ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng vùng ngực chảy xệ sau sinh. Để cải thiện kích thước vòng 1 nhanh chóng, trước hết phải xác định được nguyên nhân vùng ngực chảy xệ.

Nguyên nhân ngực chảy xệ sau sinh

Quá trình cho con bú

Cấu tạo chính của bầu ngực là các mô mỡ. Trong quá trình mang bầu sau sinh con, các mô tuyến sữa ở vùng ngực phát triển nhanh chóng. Các mô tuyến này chèn ép các mô mỡ khiến các mô mỡ bị teo ngót và chảy xệ.

Bên cạnh đó, sự thay đổi kích thước này khiến hệ thống dây chằng bị giãn và không thể nâng đỡ như trước khi sinh con. Khiến bầu ngực chảy xệ xuống. Tư thế cho con bú cũng có rất nhiều ảnh hưởng tới hình dáng bầu ngực.

Mặc không đúng size áo ngực

Áo ngực đúng size sẽ giúp bầu ngực phát triển cân đối. Không ít chị em có thói quen mua áo ngực có kích thước hơi chật vì nghĩ áo sẽ giãn ra mặc là vừa. Tuy nhiên ít chị em biết rằng việc mặc áo ngực quá chật khiến các mạch máu tắc nghẽn, biến dạng khuôn ngực. Đây là nguyên nhân ngực chảy xệ mà rất nhiều chị em đang gặp phải. Bên cạnh việc ảnh hưởng tới thẩm mỹ vòng 1, mặc áo ngực chật là nguyên nhân tiềm ẩn nhiều nguy cơ các bệnh lý liên quan đến vùng ngực.

Giảm cân

Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng rất lớn tới kích thước và hình dáng của bầu ngực. Trong quá trình mang bầu, mẹ bỉm sữa phải nạp rất nhiều năng lượng khiến cơ thể tăng cân rất nhiều. Do đó sau sinh mẹ bỉm sữa thường có xu hướng giảm tối đa các loại thực phẩm nhiều chất béo. Quá trình giảm cân đột ngột khiến các mô mỡ ở ngực cũng teo giảm đi. Đó là nguyên nhân làm ngực xệ nhanh chóng.

Khắc phục ngực chảy xệ bằng nâng ngực thẩm mỹ

Nguyên nhân ngực chảy xệ sau sinh

Với các chị em nguyên nhân ngực chảy xệ do sinh nở nhiều lần hoặc vùng ngực sa trễ nhiều, các phương pháp tự nhiên rất khó có thể khắc phục được. Với tính an toàn cao và đạt được đúng kích thước như mong đợi, các phương pháp nâng ngực thẩm mỹ nhanh chóng được các chị em yêu thích và lựa chọn. Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ trao đổi cụ thể phương pháp phù hợp nhất tùy thuộc vào tình trạng hiện tại và mong muốn của khách hàng. Các phương pháp treo ngực sa trễ, thu gọn quầng quầng ngực, thu gọn đầu ti,… sẽ cải thiện được hầu hết những vấn đề bạn đang gặp phải.

Tuy nhiên để đảm bảo kết quả thẩm mỹ và an toàn nhất, bạn cần phải lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín cùng hệ thống kỹ thuật vật chất hiện đại. Với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao cùng hệ thống cơ sở vật chất đạt chuẩn 5 sao, Viện Thẩm mỹ SIAM Thailand chính là lựa chọn hàng đầu giúp cải thiện vòng 1 cho chị em phụ nữ. Mọi thắc mắc cần được tư vấn, bạn có thể liên hệ qua Hotline 0868 321 321 để được tư vấn cụ thể nhất.

Bài viết liên quan:

Cách làm ngực không chảy xệ sau sinh hiệu quả nhất

Những lưu ý khi làm ngực an toàn để sở hữu vòng 1 nóng bỏng